Hướng dẫn tính tỷ lệ chuyển đổi và chi phí marketing bất động sản

Marketing Bat Dong San 21 2

Làm marketing bất động sản không thể bỏ qua việc tính tỉ lệ chuyển đổi cũng như chi phí marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu tỉ lệ chuyển đổi trong các kênh truyền thông này là gì. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn tính toán con số này một cách đơn giản và dễ hiểu, từ đó giúp ích cho hoạt động marketing được hiệu quả hơn.

Cách để tính được tỉ lệ chuyển đổi, chi phí khi marketing bất động sản?

Hướng dẫn tính tỷ lệ chuyển đổi và chi phí marketing bất động sản
Tỉ lệ chuyển đổi được tính dựa trên khách hàng thực tế và tiềm năng

Dưới đây là những gì bạn cần khi tính tỉ lệ chuyển đổi của marketing cho bất động sản:

– Chi phí cho việc tiếp thị (ví dụ như chi phí quảng cáo, v.v …)

– Số khách hàng tiềm năng được tạo ra từ đó (Lead)

– Số khách hàng tiềm năng trở thành khách mua hàng thực sự (Customer)

Sau đó, lấy số khách hàng thực tế (Customer) chia cho số khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn có 1000 lead, có 50 customer thì phép tính tỉ lệ chuyển đổi là 50/1000 = 0,05 (hay 5%). Vậy chúng ta sẽ sử dụng con số 5% như thế nào?

Hãy giả sử mục tiêu của bạn là hướng đến doanh thu 100 tỷ giao dịch trong tháng tiếp theo. Trung bình mỗi giao dịch có giá 1 tỷ đồng. Vậy bạn cần bao nhiêu khách hàng tiềm năng với tỉ lệ chuyển đổi chỉ 5% như trên? Rất dễ để tính đúng không nào? Từ đó bạn có thể tính ra chi phí để có được một khách hàng thực tế.
Cụ thể, để có doanh số 100 tỷ, bạn phải có 100 giao dịch thành công. Nếu tỉ lệ chuyển đổi 5% thì bạn cần chi tối thiểu 6000$ (ở đây chúng ta giả định $3/lead). Tất nhiên bạn cần phải biết được chi phí cho một Lead trong thị trường hay phân khúc thị trường của bạn là bao nhiêu. Nếu không hãy tính bằng cách lấy số tiền đã chi/ số lead.

Cách thức cải thiện tỉ lệ chuyển đổi trong quá trình marketing bất động sản

Hướng dẫn tính tỷ lệ chuyển đổi và chi phí marketing bất động sản
Tỉ lệ chuyển đổi chỉ tăng thêm 1% thôi là đã ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của doanh nghiệp

Bất kể bạn đang áp dụng cách thức marketing ngành bất động sản nào thì chỉ cần cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thêm 1% thôi là cũng có tác động không nhỏ đến chi phí quảng cáo hay doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Việc bạn cần làm là theo dõi khách hàng tiềm năng của mình, cải thiện các kỹ năng giao tiếp và trò chuyện, tập trung vào các chiến lược Follow-up khách hàng. Tất nhiên bạn cần phải đo lường được tỉ lệ chuyển đổi trên các kênh marketing bất động sản khác nhau. Từ đó so sánh và đưa ra quyết định mình nên đầu tư vào đâu?. Nếu GA có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn thì đầu tư ngân sách cho nó. Nếu cần nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì có thể tận dụng Facebook Advertising.

Hướng dẫn tính tỷ lệ chuyển đổi và chi phí marketing bất động sản
Cần thử nhiều kênh marketing khác nhau để đưa ra lựa chọn nên tập trung vào kênh nào

Ngoài ra hãy thử các dịch vụ hay kênh quảng cáo khác nhau, sau đó chọn ra và tập trung vào kênh nào hiệu quả nhất. Bất cứ dữ liệu nào bạn có được đều phải kiểm tra và đo lường thật kỹ. Khi bạn biết càng nhiều thì bạn càng có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Và giờ thì bạn đã biết cách để tính tỉ lệ chuyển đổi marketing bất động sản rồi đó. Khá đơn giản phải không nào? Việc cần làm của bạn bây giờ là hãy thử marketing trên tất cả các kênh có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng, so sánh xem kênh nào ổn nhất thì đầu tư vào đó nhé. Chúc các bạn thành công!